Home / Đá Phong Thủy / Gỗ hóa thạch, hóa thạch mộc (Petrified wood)

Gỗ hóa thạch, hóa thạch mộc (Petrified wood)

Gỗ hóa thạch hay còn gọi là gỗ đá. Gỗ đá được bán dưới dạng thô, mộc (chưa qua xử lý tạo hình, mài, đánh bóng) hoặc đã qua xử lý tạo hình, tượng, mài bóng, vật lưu niệm…

Gỗ hóa thạch Độ cứng: 3.5

Màu sắc: Màu nâu, xám, mật, tím, xanh, vân gỗ

Tác dụng: An thần, hạ sốt, giải trừ lo âu mệt mỏi

Theo nhà nghiên cứu Dư Quang Châu, Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật Hà Nội, gỗ hóa thạch (petrified wood) được hình thành trong kỷ Triassic và Jurassic cách nay khoảng 138-208 triệu năm do sự xâm nhập các khoáng chất vào các khe hở giữa và bên trong tế bào của gỗ tự nhiên; các khoáng chất này thường là do si-líc, can-xít hoặc có trường hợp các loại đá quý.

Các nhà thần học phương Tây cho rằng gỗ hóa thạch có đặc tính từ trường bền vững, trường thọ và vĩnh cửu. Về màu sắc, gỗ hóa thạch có màu xám và nâu, màu phớt đỏ, vàng và cả màu xanh da trời.
Theo ông Lê Mạnh Tuấn, một chuyên gia về đá và gỗ hóa thạch thuộc Hội Di sản văn hóa VN, gỗ hóa thạch có ở nhiều nơi trên cả nước, trải dài từ Sơn La, Cao Bằng cho đến Tây Nguyên và cả các vùng phía Nam.

Về chủng loại thì có hàng trăm loại gỗ hóa thạch khác nhau, được phân loại dựa theo 4 tiêu chí là: thời gian (càng lâu càng quý); chất liệu; màu sắc (nếu là màu đen xỉn thì không có giá trị cao bằng loại có vân và màu sắc lạ, đẹp mắt); kích thước và hình dạng.

Giải đáp thắc mắc liên hệ đặt hàng showroom

QUẢN LÝ Đồ Gỗ An Phú Thành

Chúng tôi là những chuyên gia về lĩnh vực điêu khắc tranh gỗ, tạc tượng gỗ, đá phong thủy, phù điêu . Tư vấn tận tình xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Gợi ý

DA PHONG THUY DA CANH

Đá phong thủy

Hiện nay ở Việt Nam giới sưu tầm ngoạn thạch (chơi đá cảnh) ngày càng …