Home / Đá Phong Thủy / Mã Não (Agate)

Mã Não (Agate)

Độ cứng: Mã Não 6.5-7

Màu sắc: Nhiều màu sắc khác nhau, xám xanh tới đục.

Tác dụng: Dây chằng khớp, thụ tinh dễ….Khói đen trừ tà thâu khí độc, kích thích dục tính.

Nguồn gốc đá Mã Não

Mã não có nhiều “biệt danh” như đá mắt cú, đá cành cây hay đá pháo đài. Nó là loại đá quý được sản xuất nhiều nhất trên thế giới, với tên tiếng Anh là “agate” (xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại – “achates” có nghĩa là hạnh phúc).

Màu sắc tinh thể của mã não vô cùng đa dạng: từ trắng sữa, phớt vàng, xanh lá cây, vàng, da cam, đỏ tới đen. Song, loại mã não đẹp nhất là loại đá mà các vân tròn đều đồng tâm quay xung quanh một tâm trong đá có màu xanh da trời. Người ta gọi đó là đá mã não mắt kính. Đặc biệt, người ta còn phát hiện ra một tính chất có 1-0-2 của dòng đá này đó là đổi màu khi bị đốt trong lửa.

Trong giới các loại đá quý, có lẽ mã não là loại đá có quyền năng nhiều nhất. Nó được con người sử dụng và tôn thờ từ rất rất xa xưa. Vào thời Ai Cập cổ đại, khoảng 1.000 năm TCN, người ta đã dùng đá mã não để làm vòng đeo tay, ống dấu mộc hay bình đựng. Trong Kinh Thánh, theo sách Moses cuốn 2, trang 28, tấm bảng treo trước ngực của các thầy tế được gắn nhiều đá quý. Bên cạnh đó, bùa làm từ đá mã não có tác dụng giúp chống sấm sét, bão tố và khát nước.
Người Babylon cổ đại dùng mã não để chống lại các thế lực tâm linh tà ác. Đặc biệt, đá mã não còn được cho là có khả năng làm dịu cơn khát nếu bạn đặt nó vào miệng. Các pháp sư Ba Tư đã sử dụng nó trong những chuyến đi dài với mục đích trên và làm lệch hướng cơn bão trên sa mạc.
Một bộ sưu tập nổi tiếng 2.000 – 4.000 cái bát đá mã não của vua Pontus, dùng đựng thuốc giải độc cũng được phát hiện hay những cái bát bằng đá mã não được tìm thấy trong Đế quốc Byzantine. Có thể nói, sưu tầm những cái bát đá mã não trở nên phổ biến trong dòng dõi hoàng tộc châu Âu trong thời Phục hưng và được nhiều bảo tàng ở châu Âu lưu giữ bởi theo họ, mã não là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ.
Ở châu Á, cụ thể là tại các quốc gia như Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng, họ coi mã não là biểu trưng của sự hưng thịnh. Đồ trang sức hay bùa hộ mệnh được làm từ mã não sẽ làm cho chủ nhân trở nên may mắn, dễ mến trong giao tiếp và biết ăn nói, cũng như chống lại kẻ thù thâm độc. Bằng cách hấp thụ năng lượng có hại, mã não – loại đá của nữ thần có thể bảo vệ chủ nhân chống lại những xung năng lượng. Chiếc nhẫn gắn mặt đá này sẽ làm cho người đàn ông trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ. Trong công việc, người ta gọi mã não là hòn đá của thành công bởi đeo một hòn đá mã não vào sừng bò có thể mang lại một mùa màng bội thu cho người nông dân.

Giải đáp thắc mắc liên hệ đặt hàng showroom

QUẢN LÝ Đồ Gỗ An Phú Thành

Chúng tôi là những chuyên gia về lĩnh vực điêu khắc tranh gỗ, tạc tượng gỗ, đá phong thủy, phù điêu . Tư vấn tận tình xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Gợi ý

DA PHONG THUY DA CANH

Đá cảnh

Hiện nay ở Việt Nam, giới sưu tầm ngoạn thạch (chơi đá cảnh) ngày càng …