Home / Đá Phong Thủy / Thạch anh tím, Tử thủy tinh thạch (Amethyst)

Thạch anh tím, Tử thủy tinh thạch (Amethyst)

Độ cứng: 7

Màu sắc: Từ tím nhạt đến tím đen

Tác dụng: Hạ sốt giảm đau, thanh trùng giải độc….

Nguồn gốc và ý nghĩa thạch anh tím:

Amethyst (thạch anh tím) bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là amethystos, nghĩa là không say. Các vị vua La Mã ngày xưa thường dùng các ly uống rượu làm từ amethyst và họ tin tưởng rằng chúng có công dụng khử chất độc trong rượu và giúp cho người uống khó có thể say.
Ý nghĩa đá thạch anh tím:

– Đá sức mạnh: Nó được sử dụng như một đá mơ ước và giúp chứng mất ngủ. Đặt một viên ngọc tím (thạch anh tím) dưới gối của bạn để dẫn đến nhưng giấc mơ thú vị, hoặc chà xát nó lên trán của bạn để giải toả bệnh nhức đầu.

– Đá bảo vệ: Những người Ai Cập cổ xưa sử dụng ngọc tím để bảo vệ và chống lại những điều sai trái và cảm giác lo lắng sợ hãi.

Nó mang được sự tự bảo vệ mình và chống lại những ma thuật.Ngọc tím được sử dụng trong thời gian lâu dài cho việc khai hoá tâm linh và sự linh thiêng và làm cho nó trở thành loại đá có sức mạnh. Một chuỗi hạt ngọc tím giúp cho sự trầm tư mặc tưởng.

– Đá khôn ngoan: Ngọc tím còn được biết như thể là loại đá của Giám mục và vẫn còn được sử dụng bởi những Giám mục Công giáo. Ngọc tím tượng trưng cho lòng thành kính, sự khiêm tốn, tính không ngôn thành thật và thiêng liêng. Người ta cho rằng đó là loại đó biểu tượng cho Tuổi thuộc cung Bảo Bình.

Amethyst được phát hiện nhiều nhất ở Mexico, Ontario Canada, ….Đa số các bang và các tỉnh ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ đều được biết đến có thể khai thác được tinh thể thạch anh tím. Việt Nam có thể gặp Amethyst ở huyện Chư Sê, phía nam tỉnh Gia Lai, nhưng thường với kích thước nhỏ và là các tinh thể rời.

 

 

Giải đáp thắc mắc liên hệ đặt hàng showroom

QUẢN LÝ Đồ Gỗ An Phú Thành

Chúng tôi là những chuyên gia về lĩnh vực điêu khắc tranh gỗ, tạc tượng gỗ, đá phong thủy, phù điêu . Tư vấn tận tình xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Gợi ý

DA PHONG THUY DA CANH

Đá cảnh

Hiện nay ở Việt Nam, giới sưu tầm ngoạn thạch (chơi đá cảnh) ngày càng …