Home / Đá Phong Thủy / Thạch anh vàng, hoàng tinh thạch (Citrine)

Thạch anh vàng, hoàng tinh thạch (Citrine)

Độ cứng: 7

Màu sắc:  Màu vàng tới nâu cam

Tác dụng:  KT tiêu hóa, TC tuyến giáp đề kháng, sáng suốt…

Khu vực phân bố: Brazil, Russia, France, USA, Britain, Madagascar, Bolivia. Tuy nhiên, thạch anh vàng hầu hết được khai thác ở Brazin, đặc biệt là ở bang Rio Grande do Sul. Nó cũng được khai thác nhiều ở Bolivia.

Giới thiệu về Thạch anh vàng (Citrine)

Nhóm đá ‘Họ Thạch Anh’ hay Thạch Anh nói chung là một trong những nhóm đá nhiều nhất, lớn nhất trên Quả địa cầu. Thạch Anh hầu như là một loại thạch giữ vai trò căn bản trong việc tạo thành bề mặt và giữ vững kết cấu của Quả địa cầu. Thạch Anh có công thức hóa học là SiO2. Tùy theo thành phần của một số khoáng khác tạp lẫn mà màu sắc có sự thay đổi như Fe, Ca, Li (tím, đỏ, hồng), C, Al, Na (đen, nâu), Cl, Cu (lục), … Đặc tính căn bản của Thạch Anh là kết cấu hệ Hexagonal (tri-gonal) nên thiên nhiều về khả năng: Thâu nhận (tiếp nạp), Chuyển hóa, và Phóng phát năng lượng.

Tên của đá quý này (citrine) có nguồn gốc từ tiếng Pháp citron là quả chanh, vì thạch anh vàng phần lớn có màu của quả chanh tây. Thời xưa, người ta đeo thạch anh vàng để chống lại nọc rắn độc và quỷ ám.

Thạch anh vàng tượng trưng cho tài lộc phú quý nên được gọi là viên đá kinh doanh, thường được các chủ kinh doanh để ngay tại bàn làm việc hay quầy thu ngân để thu hút may mắn tài lộc.

Thạch anh vàng tượng trưng cho phú quý, tài lộc, thành công mọi mặt.

Thạch anh vàng hấp thu năng lượng mặt trời, là biểu tượng của dương khí – sinh khí – sức sống do đó ít bị chi phối của các loại năng lượng âm tính khác.
Về mặt tâm lý, giúp người chấn chỉnh niềm tin, sáng suốt, lạc quan, yêu đời
Trong thực hành yoga chữa bệnh, thạch anh vàng (thường gọi là Citrine hay xitrin) được coi là loại đá kích thích đám rối dương và hoạt động của ống tiêu hoá. Thời cổ đại người ta tin rằng, xitrin giúp bảo vệ tránh được rắn độc cắn. Xitrin có tác động trong điều trị bệnh viêm dạ dày, viêm thận – bể thận, viêm bàng quang.
Citrine tác động tốt tới não bộ và tích lũy trong cơ thể năng lượng sống
Tác dụng trị liệu
– Kích thích tiêu hóa và trợ giúp tiêu hóa, đồng thời có tác dụng nhuận trường, tiêu hóa những u bướu tích tụ trong ruột, bao tử, niệu đạo…
– Tăng cường tuyến giáp và điều tiết hormone
– Trợ giúp tuần hoàn máu và lọc máu
– Giúp tăng đề kháng chống lại những sự viêm nhiễm ở thận, bàng quang, niệu đạo
– Làm giảm cơn đau của phụ nữ trong thời kỳ có kinh hay mãn kinh.
– Giúp tăng trí nhớ, tăng sự tập trung. Là một diệu thạch giúp người vượt qua sợ hãi, trầm uất, ảo tưởng.

 

Giải đáp thắc mắc liên hệ đặt hàng showroom

QUẢN LÝ Đồ Gỗ An Phú Thành

Chúng tôi là những chuyên gia về lĩnh vực điêu khắc tranh gỗ, tạc tượng gỗ, đá phong thủy, phù điêu . Tư vấn tận tình xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Gợi ý

DA PHONG THUY DA CANH

Đá phong thủy

Hiện nay ở Việt Nam giới sưu tầm ngoạn thạch (chơi đá cảnh) ngày càng …