Home / Đá Phong Thủy / Thạch anh vàng – tím, Tử hoàng tinh thạch (Ametrine)

Thạch anh vàng – tím, Tử hoàng tinh thạch (Ametrine)

Độ cứng: 7

Màu sắc: Sắc vàng tím lẫn lộn

Tác dụngAn thần, điều trị mệt mỏi kinh niên….

Nguồn gốc đá Thạch anh vàng – tím hay còn gọi là Tử hoàng tinh thạch:

Theo truyền thuyết, các bộ lạc Ayoreo ở miền đông Bolivia – Ấn Độ đã biết về các tinh thể thạch anh nhị sắc hơn 500 năm trước. Đến năm 1925 nhà khoáng vật học người Mỹ mới công bố các báo cáo chính thức về các tinh thể thạch anh tự nhiên với sự hòa quyện lẫn lộn giữa 2 sắc tím và vàng. Thành phần cơ bản của Tử hoàng tinh thạch (Ametrine) là tinh thể thạch anh tím (Amethyst)thạch anh vàng (Citrine).

Nói về Tử hoàng tinh thạch (Ametrine) ắt hẳn có rất nhiều người chưa biết đến loại đá này và bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa khi nhìn thấy một loại đá quý trong suốt với màu tím và màu vàng hòa quyện với nhau. Tử hoàng tinh thạch (Ametrine) là một loại đá quý hiếm chỉ khai thác với số lượng có hạn ở một mỏ trên thế giới.

Được khai thác chủ yếu tại các khu mỏ ở Brazil, USA, Bolivia và một số khu mỏ nhỏ ở các nơi khác.

Tránh để Tử hoàng tinh thạch (Ametrine) tiếp xúc với nhiệt cao hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu vì có thể làm cho màu của Tử hoàng tinh thạch (Ametrine) nhạt đi.

Giải đáp thắc mắc liên hệ đặt hàng showroom

QUẢN LÝ Đồ Gỗ An Phú Thành

Chúng tôi là những chuyên gia về lĩnh vực điêu khắc tranh gỗ, tạc tượng gỗ, đá phong thủy, phù điêu . Tư vấn tận tình xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Gợi ý

DA PHONG THUY DA CANH

Đá cảnh

Hiện nay ở Việt Nam, giới sưu tầm ngoạn thạch (chơi đá cảnh) ngày càng …