Home / Đời sống sức khỏe / Thuốc chống xơ vữa trong vườn

Thuốc chống xơ vữa trong vườn

Bệnh xơ vữa mạch máu tiềm tàng nhiều nguy hiểm nhưng không dễ chữa, tốn tiền, tốn thời gian và đòi hỏi nhiều quyết tâm của người bệnh.

Xơ vữa mạch máu do chất vôi, chất mỡ đóng vào thành mạch không chỉ là nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch với hậu quả nghiêm trọng như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim. Bác sĩ thường khuyên bệnh nhân phòng chống xơ vữa động mạch bằng cách giảm cân, tăng vận động, ăn nhiều rau xanh, ít mỡ, ít đồ ăn nhanh. Trong khi đó, các bệnh nhân bị xơ vữa mạch máu ngày càng gia tăng, do lối sống gấp, sống nhanh, sống bận rộn.

Ăn nhiều rau quả có tác dụng thông mạch máu. 
Ăn nhiều rau quả có tác dụng thông mạch máu. 

Đáng nói hơn nhiều là định kiến hễ đã xơ vữa thì hết đường cứu chữa. Đa số thầy thuốc cũng vì thế nên áp dụng chiến thuật làm sao nếu đừng xơ thêm, đừng vữa tiếp là hay rồi. Tuy nhiên các nghiên cứu ở Mỹ đã chứng minh- phần nào vẫn có thể phục hồi mạch máu đã chai cứng nếu kiên nhẫn áp dụng chế độ dinh dưỡng với tỷ lệ rau quả chiếm không dưới 70%. Hàng trăm bệnh nhân đã được thông mạch máu sau hai năm đồng hành với rau quả, thay vì mạnh miệng với thịt cá. Hơn thế nữa, kết quả khảo sát cho thấy một số gia vị và rau quả rõ ràng có tác dụng thông mạch tốt hơn các món khác. Đó là tỏi, hành, nghệ, cà-rốt, khoai tây, cần tây, rau dền, táo tây và lê. Cũng theo các nhà nghiên cứu, muốn tối ưu hóa tác dụng chống xơ vữa và rửa mạch máu cần mỗi tuần 3 ngày chỉ ăn rau quả tươi.

Đi xa hơn nữa, các nhà nghiên cứu ở Đại học Hannover, CHLB Đức, quả quyết là thói quen ngày 5 lần, mỗi lần không hơn 50g trái cây, là phương pháp hiệu quả để phòng chống chất sinh ung thư đang tràn ngập trong môi trường ô nhiễm, thực phẩm công nghệ, hóa chất gia dụng…

Giáo sư Verlangieri ở Đại học Mississipi (Mỹ), đã chứng minh là mạch máu dù bị xơ vữa vẫn có thể phục hồi với các loại rau cải, ngũ cốc chứa nhiều sinh tố E. Đó là lý do tại sao chuyên gia này đặt hai món giá sống và rau mầm vào vị trí thậm chí cao hơn thuốc đặc hiệu trong phác đồ điều trị.

Giải đáp thắc mắc liên hệ đặt hàng showroom

QUẢN LÝ Đồ Gỗ An Phú Thành

Chúng tôi là những chuyên gia về lĩnh vực điêu khắc tranh gỗ, tạc tượng gỗ, đá phong thủy, phù điêu . Tư vấn tận tình xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Gợi ý

thumb00_021843374981197

Rẻ tiền và nhiều công dụng đó chính là râu ngô

Râu ngô là loại dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt …