Home / Phong Thủy – Nội Thất / Tranh gỗ hợp phong thủy

Tranh gỗ hợp phong thủy

Ở Việt Nam tranh gỗ đã xuất hiện từ lâu đời, luôn mang trong mình vẻ đẹp cổ kính và sang trọng tranh gỗ ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn lựa là vật trang trí không thể thiếu cho căn nhà của mình. Một bức tranh gỗ hợp phong thủy có thể mang lại hiệu ứng tâm lý tốt đẹp, may mắn và tiền tài cho gia chủ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tranh gỗ với nhiều kích cỡ mà hình ảnh khác nhau, tuy nhiên nhìn chung có hai xu hướng thể hiện :

Thứ nhất là: Tranh truyền thống có yếu tố, quy chuẩn của thời cổ, mang tính chất truyền thống. Ví dụ như: Tranh tứ bình, tùng cúc trúc mai, tranh ngựa , tùng hạc…

Thứ hai là : Dòng tranh hiện đại phù hợp với nội thất và xu hướng hiện đại.

tranh go phong thuy (2)

tranh go phong thuy (1)

Ý nghĩa một số loại tranh gỗ

Tranh vẽ thuyền buồm: biểu tượng cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Sau biểu tượng rồng hính ảnh thuyền là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất. Để kích hoạt việc kinh doanh bạn nên đặt thuyền buồm hoặc 1 bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc, gần cửa ra vào sao cho thuyền di chuyển vào trong văn phòng. Và bạn cũng có thể áp dụng như vậy cho ngôi nhà.

Tranh vẽ ngựa: Ngựa thể hiện sức mạnh, sự kiên nhẫn, bền bỉ. Nó cũng mang lại tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh và thăng tiến tiền tài.

tranh go phong thuy (1)

tranh go phong thuy (3)

Tranh cửu ngư đồ (Tranh vẽ 9 con cá): để cầu chúc dư giả lâu dài. Bên cạnh đó, tranh cá chép cũng là 1 loại tranh thể hiện sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến, công danh. Nếu cá chép kết hợp với hoa sen có ý nghĩa quan trọng biểu tượng cho sự dư giả liên tục.

Tranh chữ: Ngày nay, mọi người thường treo tranh gỗ cầu may mắn. Có rất nhiều loại chữ như: Phúc, Lộc, thọ sẽ được treo ở những nơi trang trọng. Đặc biệt chữ Phúc sẽ được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, hạnh phúc sẽ đến với gia đình…

 Cách bố trí tranh gỗ đẹp và hợp phong thủy

1. Kích thước tranh gỗ phù hợp với không gian và nội thất của căn phòng

Kích thước bức tranh gỗ nên chiếm khoảng 2/3 diện tích mảng tường.

Khi treo tranh ở vị trí phía trên đồ nội thất trong phòng, chẳng hạn như ghế sofa, bộ bàn ghế uống nước, bạn cần ước lượng được diện tích mảng tường ở khoảng giữa đồ nội thất và trần nhà. Bạn nên chọn các bức tranh có kích thước bằng 2/3 diện tích của mảng tường này.

Chiều cao treo tranh hợp lý.

Nếu bức tranh được treo quá cao so với đồ nội thất phía dưới, sẽ làm cho bức tranh và đồ nội thất như rời rạc với nhau. Vị trí đẹp nhất để treo tranh là cao hơn 12-22 cm so với đồ nội thất phía dưới.

Khoảng cách treo tranh

Khi bạn treo tranh phía trên ghế sofa trong phòng khách, bức tranh nên treo cách thành sau sofa một khoảng bằng cánh tay. Một mẹo để xác định khoảng cách này: bạn đưa cánh tay sát tường, theo thành sau sofa , phía trên cánh tay chính là vị trí hợp lý, bạn đánh dấu lại, và treo tranh sao cho mép dưới bức tranh đúng vào vị trí này.

Nên chọn vị trí treo tranh ngang với tầm mắt

Tầm mắt nhìn được xác định bằng chiều cao khoảng 1,4-1,5 m tính từ sàn nhà. Ở chiều cao này thích hợp hơn để treo các bức tranh lớn.

Tầm mắt người ngồi thường thấp hơn, vì thế khi treo tranh ngang tầm mắt ngồi bạn có thể vừa ngồi và vừa ngắm tranh một cách thoải mái nhất. Các khu vực thường treo tranh ở tầm mắt ngồi có thể kể đến là: gần bàn trang điểm, góc đọc sách, khu vực làm việc hay gần quầy bar phòng bếp…

Cách treo tranh bên cạnh đồ nội thất lớn

Với những đồ nội thất lớn, bạn nên treo các bức tranh có kích thước lớn bên cạnh để tạo cảm giác cân đối về không gian. Ngoài ra, để thu hút sự chú ý bạn cũng có thể treo thành nhóm gồm 2-3 bức tranh bé có màu sắc bắt mắt, hoặc chọn loại khung tranh có độ dày lớn để bố cục căn phòng hài hòa hơn.

2. Tranh treo hợp với Ngũ hành:

Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Ví dụ như: Treo tranh ngựa nên đặt phía nam ngôi nhà sẽ giúp gia chủ có tài lộc danh tiếng. Phương bắc thuộc thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy. Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa, tranh treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng…

+ Kim :Tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang…
+ Mộc: Tranh thư pháp, cây cối…
+ Thủy: Tranh cá, thác nước, biển…
+ Hỏa : Tranh về ngựa …
+ Thổ : Tranh vẽ phật …

3. Tranh treo có nội dung hợp với công năng sử dụng của căn phòng:

Mỗi một không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng.

+ Phòng khách: nên treo tranh Mã đáo thành công, Cuốn thư, câu đối chân thư , Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp, Đại tự , hoành phi …

+ Phòng ngủ: có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng…

+ Phòng bếp: nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả (không nên chơi tranh cá trong phòng bếp).

Giải đáp thắc mắc liên hệ đặt hàng showroom

QUẢN LÝ Đồ Gỗ An Phú Thành

Chúng tôi là những chuyên gia về lĩnh vực điêu khắc tranh gỗ, tạc tượng gỗ, đá phong thủy, phù điêu . Tư vấn tận tình xin vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết

Gợi ý

dem ghe hat go oto

Đệm ghế Văn Phòng, ôtô bằng hạt Gỗ

Sản phẩm lót ghế văn phòng, lót ghế ô tô hay chiếu hạt gỗ của …